Văn hóa xã hội

Cách giao tiếp khôn ngoan nơi làm việc

Xây dựng mối quan hệ với sếp, nhân viên, đồng nghiệp làm sao để tạo sự hài hòa với công việc là 1 câu hỏi khó với nhiều người. Bởi nó không đơn giản là tạo niềm vui cho bạn khi đến chốn công sở mà còn góp phần tác động vào sự tiến triển của sự nghiệp. Do vậy, đừng bỏ qua những bí quyết sau để có lối hành xử khôn ngoan nơi làm việc.

Xem tiếp

3 nét tâm lý chung của người sẽ chẳng bao giờ trở thành "ông chủ"

Không phải bất cứ người thành công nào cũng tốt và có toàn ưu điểm. Tuy vậy, để có được những thành tựu rực rỡ trong cuộc đời mình, chắc chắn 3 kiểu tâm lý sau sẽ luôn bị họ gạt bỏ ngay khi chúng xuất hiện. Nếu còn chưa thay đổi được sự nghiệp của mình, hãy chú ý xem bạn có mắc phải chúng không nhé.

Xem tiếp

Vận may đến từ đâu?

Đừng coi may mắn là yếu tố thuộc về số phận, may mắn hoàn toàn có thể được tạo ra không phải từ phép màu, thần linh hay người khác mà nó có thể đến từ những điều đơn giản sau từ chính con người bạn.

Xem tiếp

9 triết lý về cuộc đời cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn

Đã bao giờ bạn dừng lại giữa hối hả để nhìn lại quãng đường mình đã đi qua và định hình cho những gì sắp tới? Dù quá khứ đã trải qua những gì, hãy để hiện tại và tương lai được sáng tỏ khi bạn nhìn nhận các vấn đề đúng đắn và cởi mở hơn. Những triết lý nhân sinh sâu sắc sau sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Xem tiếp

20 câu nói giúp kiềm chế sự giận dữ

Sự tức giận có thể làm 1 mối quan hệ đẹp tan vỡ, cản trở thành công, lấn át hạnh phúc và đưa đến những hệ quả tồi tệ. Vì vậy, nếu có thể, bạn hãy học cách kiềm chế cơn giận giữ, hoặc ít nhất là giảm thiểu nó đến mức thấp nhất. Những câu nói sau sẽ giúp bạn thực hiện điều đó đơn giản và dễ dàng hơn.

Xem tiếp

Nếu đang khó khăn hãy luôn nhớ: Rất có thể bạn cũng là người truyền cảm hứng như họ

Những khó khăn bước đầu khi mới khởi nghiệp hoặc thậm chí thất bại trong cuộc đời là khó tránh khỏi. Đứng lên bước tiếp hay dừng lại sẽ quyết định việc bạn sẽ trở thành ai.

Xem tiếp

Câu chuyện chiếc ô của vị phú thương và bài học về chữ "tĩnh"

Chuyện kể rằng, khi xưa có một phú thương vì thời thế loạn lạc nên muốn về quê sinh sống. Bấy giờ, ông đem tất cả gia sản đổi thành chi phiếu, sau đó cất công đặc chế một chiếc ô (dù) có cán rỗng để nhét tất cả ngân lượng vào ngăn bí mật trong đó.

Xem tiếp

Cười thả ga với những câu chuyện kinh doanh thông minh, thực tế

Bạn sẽ thấy để kinh doanh thành công trong mọi tình huống đòi hỏi người làm nghề phải có 1 bộ óc thực sự thông minh, nhanh nhạy và am hiểu tâm lý khách hàng, sau khi đọc xong những câu chuyện hài hước, dí dỏm nhưng cũng rất thực tế sau đây.

Xem tiếp

Bài học kinh doanh từ câu chuyện con cáo kiếm ăn

Có một câu chuyện ngụ ngôn như sau:

Xem tiếp

7 điều nên làm khi buồn chán giúp giải tỏa tâm trạng hiệu quả

Cảm giác buồn chán có thể xuất hiện bất cứ khi nào vào thời điểm bạn có vướng mắc trong cuộc sống, công việc hay tình cảm… Nó có thể ám ảnh bạn rất lâu gây nên các trạng thái tâm lý tiêu cực nhưng cũng có thể biến mất rất nhanh, điều đó phụ thuộc vào cách bạn xử lý vấn đề như thế nào. Nếu bạn chưa tìm ra giải pháp giúp giải tỏa nhanh tâm trạng của mình, hãy thử 1 trong các cách sau:

Xem tiếp