Tư vấn quản trị nguồn nhân lực

Tư vấn quản trị nguồn nhân lực

Các mô hình quản lý nhân sự cho doanh nghiệp

Đây là những mô hình quản lý nhân lực phổ biến nhất được các chuyên gia của nền kinh tế đang lên Trung Quốc tổng kết:

Tuyển mộ và tuyển chọn nhân sự

Mọi tổ chức phải có đầy đủ khả năng để thu hút đủ số lượng và chất lượng lao động đế nhằm đạt được các mục tiêu của mình. Quá trình tuyển mộ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của quá trình tuyển chọn.

Quy chế lương thưởng cho người lao động

Quy chế lương thưởng, chế độ cho người lao động

Bí quyết đào tạo và phát triển nhân sự trong doanh nghiệp

Để mọi nhân viên cùng nỗ lực và cống hiến hết khả năng của mình cho công ty thì nhà quản trị cần phải làm những gì để đạt được hiệu quả cao nhất?

Quản lý nguồn lực nhân sự trong doanh nghiệp

Nguồn lực con người đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các doanh nghiệp hay tổ chức. Vì nhân lực là yếu tố then chốt để doanh nghiệp phát triển bền vững trong tương lai.

Làm thế nào để công tác quản lý nhân sự đạt hiệu quả cao nhất ?

Quản lý nhân sự là quản lý nguồn nhân lực nòng cốt trong mỗi doanh nghiệp, tổ chức. Vậy nhà quản lý cần phải làm gì và có những chính sách như thế nào để có thể quản lý tốt bộ phận này qua đó giúp nhân lực trong doanh nghiệp phát huy được khả năng cao nhất?

Những bí quyết giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp

Giữ chân nhân tài - Bạn đã biết cách chưa?

Những kỹ năng quản trị nhân sự hiệu quả

Nhà quản trị nhân sự ngoài khả năng chuyên môn thì cần phải có những kỹ năng gì để quản trị nhân sự hiệu quả?

Quản trị nhân sự trong doanh nghiệp cần phải làm những công việc gì để việc quản lý hiệu quả nhất?

Phòng nhân sự là phòng ban rất quan trọng trong hệ thống các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan,… có nhiệm vụ là quản lý, bao quát nhân sự của công ty bao gồm các công việc như tuyển dụng, đào tạo nhân sự, quản lý hồ sơ…giúp doanh nghiệp kiểm soát và có kế hoạch phân bổ nhân sự hợp lý theo khối lượng công việc.

Quản lý nhân sự là gì? vai trò của quản lý nhân sự trong doanh nghiệp

Quản lý nhân sự hay quản trị nguồn nhân lực đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của các doanh nghiệp, tổ chức. Chính vì vậy, việc khai thác và quản lý tốt nguồn lực này nhằm phục vụ cho sự phát triền của doanh nghiệp là vấn đề được các doanh nghiệp vô cùng chú trọng và quan tâm.

Những xu hướng quản trị nhân sự hiện tại trong doanh nghiệp

Những thay đổi trong lĩnh vực quản trị nhân sự đang là vấn đề được rất nhiều nhà lãnh đạo quan tâm vì ngoài công nghệ, tài chính, sản phẩm, dịch vụ…thì nhân sự chính là yếu tố quan trọng thúc đẩy sự thành công của doanh nghiệp đó.

Những cách phát triển đội ngũ nhân viên của nhà quản trị

Điều hành một đội ngũ nhân viên làm việc là điều không hề dễ đối với một nhà quản trị nhân sự, để làm tốt nhiệm vụ đó, đòi hỏi nhà quản trị phải có những kiến thức chuyên sâu, những kỹ năng kết nối mọi người lại với nhau, giải quyết mọi vấn đề một cách hợp lý và hài hòa nhất, tránh những xung đột không đáng có xảy ra.